TIN TỨC

Kết cấu cơ bản của thiết kế nhà hàng khung thép

Kết cấu cơ bản của thiết kế nhà hàng khung thép

Một trong những lý do mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế đó là bởi mô hình nhà hàng này có cấu tạo đơn giản và khả năng kết hợp phong phú nhiều chi tiết, vật liệu khác nhau. Về cơ bản, mỗi thiết kế nhà hàng khung thép sẽ kết cấu cơ bản là:

+ Sàn: là phần hoàn thiện trên lớp nền cấu tạo. Đối với nhà hàng khung thép, chủ đầu tư có thể sử dụng được nhiều loại sàn khác nhau như sàn gạch, sàn vân gỗ, sàn vân xi măng, sàn gạch đỏ, sàn đá….  Cấu tạo sàn Deck là sàn liên hợp được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn chiều dày từ 0,6mm ÷ 1,60mm, hình sóng vuông, chiều cao sóng 50mm ÷ 75mm.

+ Khung/ cột/ dầm/ giằng/ dàn: Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của nhà hàng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn nhiều hình dáng khác nhau như: thép hình chữ I,H, C ,L, thép tròn, thép hộp,

+ Vách: vách nhà khung thép cũng tương tự như nhà bê tông cốt thép, bạn có thể sử dụng vách tường gạch, vách kính, vách Cemboard, vách thạch cao

+ Và phần mái có thể bằng kính hoặc bằng tôn.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế

Khi thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế, để đảm bảo cho chất lượng không gian hiệu quả một cách tối đa, bạn cần phải chú ý một số điều. Trước tiên, thiết kế nhà hàng khung thép phải có những nhịp lớn, nhằm đáp ứng được khả năng tận dụng tối đa không gian nhà hàng. Việc đáp ứng tiêu chí này sẽ giúp cho diện tích nhà hàng có thể được sử dụng một cách tốt nhất, việc phân chia khu vực cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

 

Thiết kế nhà hàng khung thép cũng phải được thực hiện một cách nhanh chóng để có thể chuyển sang các giai đoạn tiếp theo. Chủ đầu tư cần phải thống nhất thời gian và thực hiện theo kế hoạch đã đề ra để đảm bảo tiến độ của từng công đoạn trong kinh doanh nhà hàng. Cùng với đó, trước khi thiết kế nhà hàng khung thép hãy đảm bảo lựa chọn được phong cách thiết kế và thực đơn phù hợp cho nhà hàng.

Đối với kiến trúc sư, những thiết kế nhà hàng khung thép cần phải có tính sử dụng lâu bền, tái sử dụng hoặc di chuyển sang địa điểm mới. Do đó, quá trình thiết kế lại cần phải có sự cẩn thận và tính toán kỹ càng. Khi thiết kế không gian nhà hàng khung thép về tổng thể cần nhất thiết phải phù hợp với sơ đồ công nghệ áp dụng cho quá trình kinh doanh. Từ đó, có thể đưa ra được các giải pháp thi công nhà hàng khung thép phù hợp và khoa học.

GREEN IC – tự hào xưởng sản xuất hiện đại – thiết kế thi công nhà khung thép cho nhà hàng

Trong thiết kế nhà thép dân dụng, Green IC tự hào sở hữu công nghệ hiện đại và phổ biến mà các nước phát triển châu Âu hay các nước hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc… sử dụng. Các phần mềm thiết kế có thể xây dựng mô hình mà khách hàng hình dung không gian ba chiều của công trình, đặc biệt thể hiện được từng chi tiết nhỏ để đánh giá độ an toàn, tính thực tế trong các công trình nhà máy, công xưởng.

Mọi Chi tiết Xin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng Xanh (Green IC)

Mr: Thập : 0946.039.966 Mail: thapdoan@gmail.com

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *