Lắp đặt kết cấu thép, Sàn Desk chịu lực, SẢN PHẨM, THIẾT KẾ, Thiết Kế Kết Cấu Thép

Kết cấu thép kết hợp sàn Desk

Công trình thi công Cải Tạo nhà lô tại Số nhà 35 ngõ 35 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội nâng tầng bằng hệ cột dầm kết cấu thép và sàn Deck
CẢI TẠO NHÀ PHỐ NHANH VÀ NHẸ
Địa chỉ công trình: Số nhà 35 ngõ 35 Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hạng mục cải tạo : Hệ khung dầm kết cấu thép + sàn Deck
Thời gian thi công: Tháng 11 năm 2018
HIỆN TRẠNG CÔNG TRÌNH
Nhà hiện trạng 6 tầng với diện tích khoảng 80m2 lợp mái tôn và tường gạch kiên cố, chủ nhà có nhu cầu thêm diện tích sử dụng do vậy mong muốn làm thêm 2,5 tầng nữa với diện tích khoảng 80m2/sàn là tầng 7,8 và 9. Hiện trạng tầng 6 là sàn phẳng được lát gạch sau khi dỡ bỏ toàn bộ phần mái tôn trên cũng với kích thước thực tế và theo bản vẽ hiện trạng, nhu cầu thêm 2,5 tầng hiện tại để lấy thêm diện tích sử dụng.


BIỆN PHÁP THI CÔNG


+ Hạng mục kết cấu cột dầm: Dầm chủ yếu sử dụng trong công trình này là dầm I250 kết hợp dùng hệ kết cấu thép liên kết Bulong vào cột được dựng theo thiết kế, sau đó sử dụng liên kết hàn để dựng phần khung kết cấu thép với phương án theo bản vẽ. Tại các chân cột thép I sau khi dựng xong hàn thêm thép và đổ thêm một lượt giằng bê tông để tạo liên kết vững chắc. Thời gian thi công toàn bộ hạng mục kết cấu thép là 30 ngày kể từ ngày khoan cấy bulong vào hệ sàn dầm bê tong hiện trạng.

+ Hạng mục Deck: Sàn deck được cấu tạo từ một tấm tôn, tạo song và mạ kẽm, được hàn phía bên trên với một dầm rỗng làm bằng thép tròn, có thiết diện hình tam giác. Khi thi công, chúng ta liên kết các tấm sàn deck lại với nhau bằng các loại bu lông liên kết, tạo thành một bề mặt rộng, chùm lên các bộ phận khác của phần khung nhà. Ở giữa, tương ứng mỗi hai dầm đặt một hộp nhựa rỗng tái sinh (nhằm tạo một khoảng trống trong bê tông, giảm đi tiêu thụ bê tông, từ đó sẽ giảm khối lượng sàn). Sau đó, bê tông được phủ lên bên trên tất cả bề mặt. Hơn nữa, bề mặt của sàn deck sẽ được chà nhám để tăng thêm độ kết dính của bê tông, sẽ giúp bê tông bám chắc vào với sàn hơn.
Cùng với những ưu điểm như: thi công nhanh chóng, chất lượng được kiểm soát tốt, giảm đi tải trọng cho móng nhà và giảm được tổng giá thành đầu tư từ 10 – 20% cho phần thô…. Sự kết hợp giữa kết cấu thép và sàn Deck đạt hiệu quả tốt nhất cho công trình xây mới, cải tạo sửa chữa, nâng tầng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *