SẢN PHẨM, Sản xuất kết cấu thép

Kết cấu thép

ỨNG DỤNG KẾT CẤU THÉP

Kết cấu thép của Thời đại mới.

Kết cấu thép(KCT) là kết cấu tiêu biểu cho kết cấu hiện đại.

Kết cấu thép là một cấu trúc kim loại được hình thành từ các cấu kiện thép* liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Nhờ cường độ chịu lực cao của thép, kết cấu này rất chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ.

Trong xây dựng hiện đại, kết cấu thép được sử dụng cho hầu hết các loại kết cấu công trình bao gồm các tòa nhà công nghiệp nặng, các tòa nhà nhiều tầng, hệ thống đỡ thiết bị, cơ sở hạ tầng, cầu, tháp, sân bay…

Và hiện nay kết cấu thép còn áp dụng cho hệ thống nhà dân dụng.

*Cấu kiện thép là vật liệu xây dựng thép được chế tạo với hình dạng và thành phần hoá học cụ thể, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng dự án.

Tùy thuộc vào chi tiết kỹ thuật áp dụng cho từng dự án, cấu kiện thép có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, cách chế tạo khác nhau (cán nóng, hàn các tấm thép với nhau hoặc uốn cong tấm thép). Các hình dạng phổ biến bao gồm I-beam, HSS, thép chữ C, thép góc và thép dĩa…

Kết cấu chính:

Kết cấu cột và dầm.

Cột Kết cấu thép (Column, Post..) Là kết cấu chịu lực chính của ngôi nhà của bạn,cột thép thường được sử dụng bằng thép H, I tiết diện thường được tính theo độ chịu tải của nhà mình.

Kết cấu Dầm chính (Girder…) được sử dụng là dầm chính chịu lực chính nối giữa các cột với nhau bởi Bolt cường chịu lực cao hoặc liên kết hàn chống lại ngoại lực.

Kết cấu thép mang đặc tính của vật liệu thép và đặc tính cẩu kết cấu lắp ghép.

Lý do vì sao lựa chọn kết cấu thép

Tiết kiệm chi phí:

Kết cấu thép được coi là phương án tiết kiệm nhất về  chi phí thiết kế và nguyên vật liệu. Loại kết cấu này tốn rất ít chi phí trong việc sản xuất, lắp dựng và bảo hành so với các phương pháp truyền thống.

Sáng tạo:

Thép có một vẻ đẹp tự nhiên mà phần lớn các kiến trúc sư đều yêu thích. Kết cấu thép có thể tạo nên các hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, nhiều ánh sáng tự nhiên, có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao.

Kiểm soát và quản lý:

Kết cấu thép được chế tạo tại nhà máy và nhanh chóng lắp dựng tại công trường bởi đội ngũ nhân viên lành nghề. Điều này giúp cho quá trình xây dựng diễn ra an toàn tuyệt đối.  Các cuộc nghiên cứu trong ngành luôn chứng minh kết cấu thép là giải pháp tối ưu trong quản lý xây dựng

 Linh hoạt:

Kết cấu thép có thể được sửa đổi trong tương lai cho các ứng dụng mới, điều kiện tải, mở rộng theo chiều dọc, thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư mà các hệ thống khung khác không thể thực hiện được.

 Bền vững:

Kết cấu thép có thể chịu được các lực cực mạnh hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như gió mạnh, động đất, bão và tuyết rơi. Kết cấu này cũng không dễ bị gỉ và không giống như khung gỗ, chúng không bị ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc.

CÔNG NGHỆ THỜI ĐẠI MỚI.

Hiện nay để hội nhập với công cuộc cách mạng hóa công nghệ 4.0 Ngoài đổi mới tư duy, sáng tạo và con người để cùng hội nhập với sự phát triển của Đất nước.

Cùng với sự phát triển theo hướng hiện đại hóa của đất nước để hội nhập Lãnh Đạo Công ty TNHH Đầu Tư Và Xây Dựng Xanh (Green IC) cùng những đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Kết hợp với công nghệ truyền thống (AutoCAD) và công nghệ hiện đại hóa về phần mềm chuyên dụng (Tekla Structure)

Vậy Tekla là gì: Phần mềm Tekla Structure là một trong những phần mềm mạnh nhất có khả năng tạo dựng mô hình thông tin công trình theo khuynh hướng công nghệ.

Mô hình được tạo ra với phần mềm Tekla BIM mang thông tin chính xác, đáng tin cậy và chi tiết cần thiết cho mô hình thông tin xây dựng và thi công xây dựng.

Tekla làm việc với tất cả các tài liệu và các cấu trúc phức tạp nhất – và bạn hoàn toàn có thể thiết lập các mức giới hạn. Rất nhiều các đơn vị trong nước đã sử dụng Tekla Structures để mô hình sân vận động, kết cấu ngoài khơi, các nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư, cầu cống và nhà cao tầng.

Tekla đã sẵn sàng để sử dụng, nhưng bạn có thể tối ưu hóa nó nếu bạn muốn. Và phần mềm Tekla có một cách tiếp cận mở cho BIM, bạn có thể chạy các giải pháp từ nhà cung cấp khác và máy móc thiết bị chế tạo mà vẫn giao tiếp tốt với Tekla. Việc mở rộng và nâng cao mức độ sử dụng  Tekla Structures có thể thông qua lập trình ứng dụng API, cùng với các giao diện ứng dụng.

Kết cấu cho nhà cao tầng

Kết cấu cho Dân Dụng

Ngoài ra còn có kết cấu cho nhà công nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *